รู้จักบีม

 

ประวัติบีม

ชื่อจริง : วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

การศึกษา : รัฐศาสตร์บัณฑิต สาขาการระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (เกียรตินิยมอันดับ 1)

ประวัติการทำงาน : อดีตเป็นพนักงานบริษัทเอกชนในกรุงเทพ ทำงานในสายงาน Sales & Customer Service ที่ทำงานสุดท้ายคือบริษัท IT ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย แต่พบว่า ธรรมชาติของตัวเองไม่เหมาะกับงานประจำ จึงตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางมาทำงานอิสระ เป็นบล็อกเกอร์ นักเขียน ผู้ประกอบการ ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2552 จนถึงปัจจุบัน

ความสนใจ : สุขภาพและชีวิตองค์รวม การพัฒนาโภชนการเด็กไทยและคนไทย อายุรเวท ธรรมะ ธรรมชาติ ZEN วิปัสนากรรมฐาน สมาธิ ปรัชญา จิตวิทยา การเขียน การสื่อสารทุกรูปแบบ การสอน การพัฒนาศักยภาพบุคคล การพัฒนาเด็กและเยาวชน  ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน การศึกษาเพื่อการพัฒนาที่แท้จริง มอนเตสซอรี่ จิตวิทยา วิทยาศาสตร์ การพัฒนาตัวเอง การเงินส่วนบุคคล เศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศ อสังหาริมทรัพย์

ผลงานเกี่ยวกับเรื่องสิว :

  • เจ้าของผลงานหนังสือเกี่ยวกับการรักษาสิวแนวธรรมชาติหลายเล่ม เล่มที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด และเคยติดอันดับหนังสือขายดีของ SE-ED คือ “สิวซีเคร็ต” (ชื่อขณะนั้น ใช้ชื่อว่า ริญญาภัทร์ หอมลา)
  • บล็อกเกอร์ให้ความรู้เรื่องสิว แรงบันดาลใจ และวิธีการดูแลตัวเองเพื่อแก้ปัญหาสิว เพจ Beam’s Secret : สิวเปลี่ยนชีวิต
  • เจ้าของบล็อก ปฏิวัติความคิดพิชิตสิว ยอดวิว 1,700,000 +++
  • วิทยากรรับเชิญในรายการ Read Around ของ Money Channel แนะนำหนังสือ “สิวซีเคร็ต และวิธีรักษาสิวแนวธรรมชาติ”
  • วิทยากรรับเชิญในรายการ กด Like วัยทีน ของ มสธ. ให้ความรู้การรักษาสิวในวัยรุ่นด้วยวิธีธรรมชาติ
  • สอนการรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติทั้งคอร์สสอนสดและคอร์สออนไลน์
  • โค้ช (Coaching) สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง
  • ที่ปรึกษาการพัฒนาสูตรครีมและผลิตภัณฑ์สำหรับแก้ปัญหาผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง
  • โค้ชธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการสุขภาพและความงามสายเขียว (Green Business)

 

ความตั้งใจของบีมในการทำงานด้าน “สิว”

บีมทำงานด้านนี้ ด้วยแรงผลักดันจากภายใน ที่เรา “หลุด” มาจาก “ชีวิตสิวๆ” ที่มีแต่ความทุกข์ ทุก ๆ วัน มันเหมือนหลงทาง ไม่รู้จะทำยังไง ไปทางไหน ชีวิตก็แย่ ขาดความมั่นใจ ตัดโอกาสในชีวิตไปมากมาย เสียเงินไปกับการรักษาที่ไม่ได้ช่วยตอบโจทย์ชีวิตของเราเลยมากมาย รู้สึกทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองสิ้นเปลือง ฯลฯ (ทุกปัญหาที่คุณเจอ บีมเจอมาหมดแล้วค่ะ เลยเข้าใจค่ะ)

พอมันหลุด แล้วมันมาไกลมาก มันไม่ใช่แค่ “สิวหาย” แต่กระบวนการที่บีมได้ทำมานี้ เหมือนการ “ขัดเกลาตัวเรา”ทั้งกาย จิต จิตวิญญาณ ทำให้มีชีวิตใหม่  ซึ่งนอกจากจะทำให้สิวหายแล้ว การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกที่เกิดกับตัวเรา ยังสามารถนำไปแก้ปัญหาทุกเรื่องในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น การเงิน ความสัมพันธ์ และมันทำให้เรามีความมั่นใจที่จะคว้าโอกาสมากมายในชีวิต ทำให้เรามีรายได้เพิ่มตามที่เราต้องการ ฯลฯ

จึงรู้สึกว่า “อยากส่งต่อสิ่งที่ได้รับ” ไปยังคนที่กำลัง “มีปัญหาสิว” ทุกคน ให้ “หลุด” ออกจากวังวนแห่งความทุกข์นั้นเหมือนกันค่ะ และอยากให้ทุกคนตั้งเป้าหมายมากกว่าทำให้สิวหายและพัฒนาตัวเองไปให้มากที่สุด เพราะตรงนี้มันเป็นที่ที่มีความสุขจริง ๆ ค่ะ…

ในส่วนของการสร้าง community ก็ใช้เวลาสร้างมาได้ 9 ปีแล้ว (นับตั้งแต่ พ.ศ. 2552) มีคนได้ผลลัพธ์และเปลี่ยนแปลงจริงจากแนวทางนี้เพิ่มขึ้นทุกปี เป็นสัญญาณที่ดีมาก ๆ ค่ะ ว่าสังคมของเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงไปในทางบวกสำหรับวงการ “สิว” ได้แน่นอน เพราะคนจะมีความรู้ที่ถูกต้องเพิ่มมากขึ้น และสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองที่จะแก้ปัญหาสิวได้ด้วยตัวเองจากการสร้าง community และ knowledge-based website ที่บีมได้สร้างมาตลอด 9 ปี และจะพัฒนาต่อไปให้เป็นห้องสมุดออนไลน์ในอนาคต ตามพละกำลังและงบประมาณที่สามารถทำได้ค่ะ เป็นงานระยะยาว ไม่รีบร้อน เพราะอยากทำด้วยใจสบายและเป็นกุศลเท่านั้นค่ะ

ในส่วนของการหล่อเลี้ยงชีวิตและสร้างแหล่งเงินทุนสร้าง community ให้เติบโตได้ บีมได้จัดตั้งร้าน Beam’s Secret Solutions สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ตามที่บีมแนะนำค่ะ ซึ่งหลายคนมีคำถามว่า เข้ามาที่นี่แล้วจะต้องใช้ของที่ร้านบีมจำหน่ายหรือไม่ ตอบเลยค่ะว่า ไม่บังคับ คุณจะใช้อะไรก็ได้ ตราบเท่าที่ผิวของคุณเหมาะสมกับสิ่งนั้น และมันให้ผลลัพธ์ที่ดีกับคุณ

หากคุณสนใจใช้ผลิตภัณฑ์ แนะนำให้อ่านภาพรวมและข้อตกลงเบื้องต้นก่อน คลิกที่นี่ค่ะ

นอกจากนี้ บีมเขียนหนังสือด้วยเช่นกัน เขียนมาหลายเล่ม เล่มล่าสุดคือ “อาหารเปลี่ยนสิว” ที่บีมต้ังใจเขียนขึ้นเพื่อ “ไขข้อสงสัย + ปรับวิธีคิดใหม่” เรื่อง “อาหารกับสิว” ที่สำคัญต่อการเปลี่ยนผิวมาก ๆ เพราะผิวหนังนั้นประกอบขึ้นจาก “อาหารที่เรากินโดยตรง” แต่พบความจริงว่า คนที่เป็นสิวส่วนใหญ่ไม่ตระหนัก ไม่เห็นความสัมพันธ์กันระหว่างอาหารและสิวอย่างชัดเจน จึงทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเรื่องอาหารอย่างจริงจังได้ จึงไม่ประสบความสำเร็จในการรักษาสิวให้หายได้ค่ะ

ในเล่ม ได้เคลียร์ทุกข้อสงสัยเรื่อง “อาหารกับสิว” ที่คุณมีมานาน แต่อาจจะลืมไปแล้วว่าเคยสงสัยเรื่องนี้ และพบว่า คนที่ได้อ่าน แม้พึ่งจะเริ่มต้นรักษาสิวแนวทางนี้ ก็มีความเข้าใจที่ถูกต้อง และสามารถตัดอาหารก่อสิวหลายอย่างได้จริง มีผลลัพธ์จริงภายในเวลาเพียง 14-30 วัน คลิกดูฟีดแบ็คจริงที่นี่ (เป็นผลลัพธ์เบื้องต้นที่ผู้อ่านและลงมือทำได้เห็นจริงกับตัวเอง โดยไม่มีข้อสงสัยใด ๆ เรื่องอาหารกับสิวอีกต่อไป)

สำหรับหนังสือเล่มอื่น ๆ มีผู้อ่านได้ผลลัพธ์ทุกเล่ม แต่เพราะบีมมีความรู้และประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้น จึงยกเลิกการจำหน่ายทุกเล่มที่เคยเขียนไว้ทั้งหมดก่อน และกำลังวางแผนในการเขียนเล่มใหม่ เป็นเล่มสังคายนาความรู้จากการตกผลึกการรักษาสิวแนวธรรมชาติมาเข้าสู่ปีที่ 9 ค่ะ ก็จะเป็นเล่ม​ “แม่บท” หากสนใจ สามารถติดตามได้ทางแฟนเพจ http://www.facebook.com/wwwbeamsecretcom นะคะ

ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้
ขอบคุณทุกแรงสนับสนุนที่มีเสมอมานะคะ
Community และ ความตั้งใจอันดีนี้
จะช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมของเราให้ดีขึ้นค่ะ
ไปด้วยกันค่ะ

ด้วยรัก
จากรุ่นพี่คนหนึ่ง
#บีมซีเคร็ต
#HolisticAcademyTH
Beyond Acne, is Health & Well-Being!
มากกว่าสิว คือ สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี!

เขียน ณ วันที่ 21 พ.ค. 2561
อัพเดท ณ วันที่ 28 ก.ค. 2561

อ่านเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงชีวิตสิว ๆ สู่ชีวิตใส ๆ ของบีม เพื่อเพิ่มแรงบันดาลใจและพลังในการรักษาสิวของคุณได้ในบทความ “จากดักแด้…สู่ผีเสื้อ” ได้ที่ http://bit.ly/2v6izrU

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s