คอร์ส

คอร์สออนไลน์ “ปรับอาหาร เปลี่ยนลูก ให้สุขภาพดี”

*** สำหรับพ่อแม่ที่มีลูกในวัยอนุบาลถึงประถมเท่านั้น ***

 

วัตถุประสงค์หลักของการเรียนรู้

 1. ให้พ่อแม่รู้วิธีการเลือกอาหารที่ทำให้ลูกสุขภาพดี ไม่เป็นหวัดบ่อย ไม่เข้าโรงพยาบาลบ่อย
 2. ให้พ่อแม่รู้วิธีการรักษาอาการไม่สบายของลูกเบื้องต้นด้วยหลักธรรมชาติ ไม่ต้องใช้ยา และได้ผลดี
 3. ให้พ่อแม่รู้วิธีการสอนลูกให้รู้จักเลือกกินอาหารที่ดี รู้โทษ รู้ประโยชน์ของอาหาร เพื่อวางรากฐานให้ลูกมีความรู้ด้านโภชนาการที่ถูกต้อง โตไปจะได้ไม่ป่วย ไม่เป็นสิว ไม่อ้วน มีสุขภาพดี หุ่นดี สมองสดใส บุคลิกดี ตลอดไป

 

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

 1. คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครอง ที่มีลูกป่วยบ่อย เข้าโรงพยาบาลบ่อย โดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด
 2. คุณครูที่ต้องการให้เด็ก ๆ แข็งแรง มีสุขภาพดี มีผลการเรียนที่ดี
 3. คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองที่ต้องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของลูก และวางรากฐานสุขภาพที่ดีให้เขาอย่างถูกต้อง เป็นวิชาดูแลตัวเองติดตัว ป้องกันความเจ็บป่วยจากโรคเรื้อรัง (มะเร็ง เบาหวาน ความดัน ไขมัน สิว น้ำหนักเกิน) ในอนาคต
 4. ผู้ที่วางแผนเป็นคุณพ่อคุณแม่ ที่ต้องการเรียนรู้วิชาเอาไปปรับใช้กับลูกในอนาคต
 5. ผู้ที่มีหน้าที่จัดหาอาหารให้เด็ก ๆ ทานทุกคน

 

ที่มาของคอร์ส

จากประสบการณ์การเป็นแม่ที่ชื่นชอบแนว Holistic ที่ดูแลลูก 2 คน อายุ 5 ขวบครึ่ง และ 7 ขวบครึ่ง ที่มีความตั้งใจอย่างแรงกล้าว่า “ลูกจะต้องโตไปมีผิวพรรณที่ดี ไม่เป็นสิวเหมือนแม่” เพราะบีมได้ย้อนไปเรียนรู้เหตุการณ์ในอดีตแล้วว่า การที่คุณแม่ยังไม่ทราบเรื่องโภชนาการที่ถูกต้องสำหรับเด็ก เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้บีมเป็นสิว (ซึ่งไม่โทษคุณแม่นะคะ มันเป็นสิ่งที่บีมก็พึ่งได้มารู้ตอนรักษาสิวตัวเองหายนี่แหละ และคิดว่าคนส่วนใหญ่ก็ยังไม่รู้) และจากการที่ได้รับฟังเรื่องราวของผู้คนรอบตัวที่เป็นพ่อแม่ สังเกตครอบครัวมากมายที่บีมรู้จัก บีมพบความจริงว่า เด็ก ๆ ที่ป่วยง่าย เป็นหวัดง่าย ไม่สบายกันบ่อย ๆ บางคนเข้าโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น ซึ่งถ้าดูผิวเผินเป็นเด็กที่มีผิวพรรณดี สุขภาพดี แต่จริงๆ แล้วไม่เลย…ซึ่งสัมพันธ์กับอาหารที่พวกเขาทาน และไม่ว่าฐานะจะเป็นอย่างไร ร่ำรวย ปานกลาง หรือ ยากจน … พวกเขากินอาหารไม่แตกต่างกันเลย …

สำหรับตัวบีมเอง บีมพยายามดูแลลูกด้วยความรู้ธรรมชาติบำบัดมาโดยตลอด มีการใช้ยาน้อยมาก คือ ถ้าไม่ป่วยหนักจนไข้สูงจริง ๆ หรือไม่ป่วยจนต้องนอนโรงพยาบาล ลูกจะไม่ได้กินยาเลยแม้แต่นิดเดียว ส่งผลให้ลูกมีภูมิต้านทานแข็งแรง แม้ในยามที่เด็ก ๆ ป่วยเป็นโรคติดต่อกันหลายคน ลูกของบีม แม้จะได้รับเชื้อมาบ้าง แต่ก็หายเร็วมาก

ประกอบกับช่วงเวลาเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา บีมสังเกตเห็นว่า ลูกสาวคนเล็กชอบกินขนมหวานและแป้งมากกว่าปกติ ทำให้น้องค่อนข้างหงุดหงิดง่าย และเป็นหวัดบ่อย ๆ (อาการหงุดหงิดง่าย สัมพันธ์กันกับอาหารกลุ่มแป้งและน้ำตาลค่ะ เป็นอาการติดน้ำตาล ซึ่งในผู้ใหญ่และคนเป็นสิวจะเป็นกันด้วย) บีมก็เลยขอให้พี่แม็ค (สามี) ช่วยออกแบบสูตรขนมสุขภาพและทำให้ลูกกิน (พี่แม็คทำอาหารเก่งมากค่ะ) เพื่อไม่ให้เขากินขนมหวานนอกบ้าน เริ่มต้นด้วยเมนูที่เขาชอบที่สุดคือ บราวนี่ (ซึ่งกลายเป็นสูตร Signature ของ Mac’s Kitchen ไปแล้วค่ะ) ผลปรากฏว่า น้องชอบ และหลังจากนั้น เราก็ทำอีกหลายอย่างให้เขา เพื่อให้กินทดแทนของหวานนอกบ้าน ก็พบว่าสำเร็จ น้องชอบ อารมณ์หงุดหงิดน้อยลง และอาการที่เหมือนเป็นหวัดบ่อย ๆ ก็หายไป และไม่ว่าพ่อเขาจะทำเมนูไหน เขาก็ชอบทั้งหมด (มีน้อยมากที่ไม่เอา)

ส่วนลูกสาวคนโต คนนี้ไม่ชอบกินขนมและแป้งเท่าไหร่ แต่ชอบของทอด หมูทอด ไก่ทอด ชีส สปาเก็ตตี้ คือ หนักทางอาหารหนัก มัน ส่งผลให้เขามีสิวและหน้าหมองตอนอายุสัก 5 ขวบ และเริ่มมีพุง บีมก็เลยอดรนทนไม่ได้ คือ ยอมไม่ได้เด็ดขาด อย่ามากร้ำกรายลูกชั้น 55+ ก็เป็นอีกจุดที่บีมบอกพี่แม็คว่า ต้องเปลี่ยนอาหาร ซึ่งการเปลี่ยนนั้นไม่ได้ทำได้ทันที เพราะตอนนั้นพี่แม็คคิดว่า เด็กกินแบบนั้นได้ ไม่เป็นไรหรอก ก็ต้องพยายามปรับที่พ่อและลูกไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งตอนแรกเขาก็ไม่เชื่อว่ามันเกี่ยวกับ แต่พอน้องแคนดี้กินแบบนั้นหลาย ๆ ครั้ง ก็พบว่า จะมีปัญหาที่ผิวทุกครั้ง ซึ่งพอใช้วิธีที่บีมใช้รักษาสิว ก็หายโดยไม่ต้องใช้ยาอะไรเลย คือ หายจากภายใน ทุกคนเลยเริ่มเชื่อ และพี่แม็คก็ยอมปรับเปลี่ยนเมนูอาหารคาวสำหรับเด็กตั้งแต่นั้นมาค่ะ

วันนี้ เกือบ 2 ปีแล้ว ที่ครอบครัวของเรา ปรับอาหารให้ลูกได้สำเร็จ ให้ความรู้เกี่ยวกับโภชนาการทุกวัน อาหารกับความเจ็บป่วยเป็นอย่างไร เขารู้พื้นฐานทั้งหมด เขาแยกแยะออกว่าอันไหนดีหรือไม่ดีต่อสุขภาพ และสามารถสอนเพื่อน ๆ ได้ด้วย มันก็มีบ้างที่ไปกินขนมเบเกอรี่ที่ร้านข้างนอกบ้าน กินขนมของเพื่อน ๆ (ที่มีน้ำตาลและไขมันทรานส์เยอะเลย T_T) แต่อย่างน้อย ลูกเราก็รู้ว่าอะไรดี อะไรไม่ดี และเลือกกินเป็นค่ะ และเขาสามารถดื่มน้ำสกัดผักผลไม้ได้ระดับหนึ่ง กินน้ำมันสกัดเย็นเป็น กิน Honey Cider เป็น และก็พยายามเทสต์ผักหลาย ๆ แบบ ชอบบ้างไม่ชอบบ้าง แต่อย่างน้อย มันก็ทำให้เขาคุ้นเคยกับอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเขาจริงๆ

ที่สำคัญ น้องแทบไม่ป่วย มีสุขภาพดี ไม่ต้องหยุดเรียนบ่อย ถึงป่วยก็หายเร็ว และแทบไม่ต้องมียาผ่านเข้าร่างกาย ไม่สะสม สุขภาพไม่ถูกทำลายโดยไม่จำเป็น

บีมจึงอยากแบ่งปันประสบการณ์การปั้นลูกให้สุขภาพดีที่ครอบครัวเราทำสำเร็จได้จริง ๆ เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครอง คุณครู ได้ลองนำไปใช้ เพื่อทำให้น้องโตไปเป็นคนที่มีสุขภาพดี บุคลิกภาพดี เป็นคนที่มีสเหน่ห์ดึงดูดผู้คนโดยธรรมชาติค่ะ และไม่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคที่เกิดจากการกินอาหารผิด เช่น มะเร็ง เบาหวาน ความดัน ไขมัน ซึ่งตอนนี้ คนที่เป็นโรคเหล่านี้ อายุน้อยลงเรื่อย ๆ…

 

ผลลัพธ์ที่จะลูกจะได้รับ (ถ้าพ่อแม่เอาไปทำจริงจัง)

 1. มีสุขภาพดี ภูมิคุ้มกันแข็งแรง ไม่ค่อยป่วย ถึงป่วยก็หายเร็ว
 2. มีวิชาความรู้ในการดูแลสุขภาพด้วยธรรมชาติตั้งแต่ยังเล็ก
 3. มีพื้นฐานของการใช้อาหารเป็นยา แทนการใช้ยาเคมีรักษาอาการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ
 4. มีอารมณ์ที่มั่นคงมากขึ้น ไม่หงุดหงิดง่าย พูดรู้เรื่องมากขึ้น (อาหารจะเปลี่ยนบุคลิก)
 5. มีสมาธิดีขึ้น มีความจำดีขึ้น (ส่วนผลการเรียนเป็นเรื่องที่มีอีกหลายปัจจัยเกี่ยวข้อง ต้องไปทำเพิ่มเองนะคะ)

 

ผลลัพธ์ที่ครอบครัวจะได้รับ

 1. ประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนการดูแลสุขภาพ เพราะไม่ต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ
 2. พ่อแม่ ผู้ปกครอง สบายใจและมีความสุขมากขึ้น เพราะ เด็ก ๆ จะพูดรู้เรื่องมากขึ้น
 3. ทั้งครอบครัวมีเวลาที่ดีร่วมกันในช่วงที่ให้ลูกมีส่วนร่วมในการซื้อวัตถุดิบหรือทำอาหารสุขภาพอย่างง่าย ๆ

 

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

บทที่ 1 อาหารแบบไหนที่ทำให้ลูกป่วยไม่หยุด (บีม)

บทที่ 2 วิธีเลือกวัตถุดิบทำอาหารให้กับลูก (พี่แม็ค)

บทที่ 3 วิธีปรับเมนูที่เด็กชอบให้เป็นเมนูสุขภาพ (พี่แม็ค)

บทที่ 4 วิธีสอนลูกให้แยกอาหารที่ดีออกจากไม่ดีได้ด้วยตัวเอง (บีม)

บทที่ 5 วิธีแก้และป้องกันอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นโดยไม่ต้องกินยา (บีม)

โบนัส

 • เมนูของว่างหลังเลิกเรียนหรือกินเล่นสำหรับลูก 3 เมนู (เมนูใหม่ที่ไม่มีในเพจ Mac’s Kitchen ที่พี่แม็คเตรียมให้ลูกไว้กินตอนไปรับหลังเลิกเรียน)
 • แหล่งเลือกวัตถุดิบทำอาหารสำหรับลูก

 

วิธีเรียน

 1. เรียนผ่านกลุ่มปิดในเฟสบุ๊คผ่านมือถือ แท็ปเล็ต แล็ปท็อป หรือ PC ที่เชื่อมต่อ WIFI
 2. สอนผ่าน FB Live บทละ 1 ชั่วโมง (รวมถามตอบ) ช่วง 00 – 14.00 น. ทั้งหมด 7 วัน
 3. เรียนย้อนหลัง เรียนซ้ำได้ตลอดชีวิต
 4. สามารถปรึกษาเรื่องออกแบบ & ปรับเมนูให้ลูกได้ตลอดแม้หลังจบคอร์ส
 5. เรียนวันที่ 2-3 และ 6-10 สิงหาคม 2561 (7 วัน วันละ 1 ชั่วโมง)

 

ค่าเรียน

ปกติ 1,500 บาท

พิเศษสำหรับคอร์สเปิดตัวครั้งแรกเรื่องนี้ 990 บาท

 

วิธีสมัครเรียน

 1. กรอกแบบฟอร์มลงทะเบียน https://goo.gl/forms/bWOw0wAyoLymL1YG3
 2. ชำระเงิน 990 บาท เข้าไปที่ บัญชีธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี KASEEM SO KIM TIAN สาขาเซ็นทรัลเชียงราย เลขที่บัญชี 511-6-01594-1
 3. แจ้งสลิปโอนเงินและชื่อจริงที่ใช้ลงทะเบียนในแบบฟอร์มที่ inbox เพจ https://m.me/Mackitchen9 (เพจ Mac’s Kitchen : Family’s Comfort Food)

 

เกี่ยวกับผู้สอน

คุณแม็ค : คุณพ่อลูกสองที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ปกติชอบทำอาหารสไตล์ยุโรป ชอบกินและเทสต์ขนมหวานบนโลกทุกชนิด ยอมปรับเปลี่ยนสไตล์การทำอาหารมาพบกันครึ่งทางระหว่างความอร่อยกับสุขภาพเพื่อลูก

บีม : คุณแม่ลูกสองที่มีความเจ็บปวดเรื่องการเป็นสิวชนิดเรื้อรังจากการกินและเป็นอยู่ที่ผิดหลักธรรมชาติ ปัจจุบันสิวหายแล้ว และผันอาชีพมาเป็นนักเขียน ให้ความรู้แก่ผู้คนเรื่องสิว และ การรักษาสิวด้วยแนวธรรมชาติบำบัดมากว่า 9 ปี มีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะให้ลูกปลอดภัยจากการเป็นสิวเรื้อรัง น้ำหนักเกิน เติบโตเป็นคนที่มีสุขภาพดีอย่างคนรู้จริง

 

“เพราะบีมเชื่อว่า สุขภาพดี เริ่มจากอาหารที่บ้าน”

แล้วพบกันนะคะ
#บีมซีเคร็ต
FB : Beam’s Secret สิวเปลี่ยนชีวิต
www.facebook.com/holisticacademyTH